Vô địch AFF Cup, Thái Lan gia hạn hợp đồng với Alexandre Polking

3000

HLV Alexandre Polking đã được gia hạn hợp đồng sau khi hoàn thành mục tiêu ngắn hạn là giúp Thái Lan lấy lại vị thế tại khu vực Đông Nam Á. 

Vô địch AFF Cup, Thái Lan gia hạn hợp đồng với Alexandre Polking.

Vô địch AFF Cup, Thái Lan gia hạn hợp đồng với Alexandre Polking.

LĐBĐ Thái Lan đã mời HLV lên thay HLV Akira Nishino sau chuỗi thành tích đáng thất vọng của đội bóng. 

Ban đầu, hợp đồng của nhà cầm quân sinh năm 1976 chỉ có thời hạn 4 tháng với mục tiêu ngắn hạn là giúp Thái Lan lấy lại vị thế tại khu vực Đông Nam Á. 

Alexandre Polking đã làm quá tốt điều này. Chiến lược gia 45 tuổi cầm quân tại AFF Cup 2020 và giúp đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch với thành tích ấn tượng. 

Bên cạnh đó, Thái Lan còn xuất sắc phế truất ngôi vị ĐKVĐ Đông Nam Á của Việt Nam với chiến thắng ở bán kết AFF Cup 2020 với tổng tỷ số 2-0 sau 2 lượt trận. 

 Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Somyot Poompanmoung ngay lập tức ký thêm một thỏa thuận gia hạn hợp đồng với HLV Alexandre Polking. Thỏa thuận này kéo dài thời gian gắn bó của hai bên thêm 1 năm khi hợp đồng cũ hết hạn vào tháng 2/2022. Nói về vấn đề này, HLV Alexandre Polking tỏ ra hồ hởi và tin tưởng vào thành công của bóng đá Thái Lan trong năm 2022: "Tôi hạnh phúc khi ký hợp đồng mới với FAT. Tôi nghĩ mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Chúng tôi là tập thể tốt, nhưng vẫn cần phát triển. Ao ước của tôi là có thể sống và làm việc lâu dài ở Thái Lan".