Ứng cử viên đầu tiên từ chối làm HLV Man United

3001

HLV Luis Enrique rõ ràng còn nhiều điều để hướng tới cùng đội tuyển Tây Ban Nha và ông không hề quan tâm đến vị trí ghế nóng của Man United.

Luis Enrique từ chối cơ hội dẫn dắt Man United. Ảnh: Express.

Luis Enrique từ chối cơ hội dẫn dắt Man United. Ảnh: Express.

HLV Luis Enrique bất ngờ được xướng tên là một trong những ứng cử viên sáng giá thay thế Ole Gunnar Solskjaer tại Man United sau khi chiến lược gia người Na Uy mất việc. 

Tuy nhiên, Luis Enrique đã nhã nhặn từ chối và cho rằng đây chưa phải thời điểm phù hợp để ông rời bỏ cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha: 

"Hôm nay là ngày Cá tháng Tư hay sao vậy? Đó giống như một trò đùa vậy. Tôi đã ở một đội bóng lớn nhất Tây Ban Nha với 5.000 cầu thủ rồi” - HLV Luis Enrique hóm hỉnh trả lời. 

Đây có thể xem là một lời từ chối dành cho vị trí ghế nóng tại sân Old Trafford. HLV Luis Enrique rõ ràng còn nhiều điều để hướng tới cùng đội tuyển Tây Ban Nha. 

(function(d,a,b,l,e,_) { if(d[b]&&d[b].q)return;d[b]=function(){(d[b].q=d[b].q||[]).push(arguments)};e=a.createElement(l); e.async=1;e.charset='utf-8';e.src='//static.dable.io/dist/plugin.min.js'; _=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_); })(window,document,'dable','script'); dable('setService', 'nongnghiep.vn'); dable('sendLogOnce'); dable('renderWidget', 'dablewidget_1oV2LZoP');

Luis Enrique nắm quyền ở Tây Ban Nha 2 giai đoạn (2018-2019, 2019 - nay) và góp phần thổi luồng sinh khí mới cho đội tuyển "xứ bò tót". Ông xây dựng lối chơi đẹp mắt, mạnh dạn đặt niềm tin vào các tài năng trẻ, giúp Tây Ban Nha vào tới bán kết EURO và giành vé dự World Cup 2022.

Chính tiền đạo Cristiano Ronaldo của Man United là người tiến cử Luis Enrique cho vị trí ghế nóng tại Quỷ đỏ. Tuy nhiên, có vẻ như mong muốn của CR7 không thể thành hiện thực. 

Trong khi đó, Man United đã chính thức nói lời tạm biệt với Ole Gunnar Solskjaer sau chuỗi thành tích tệ hại. Họ sẽ bổ nhiệm một HLV tạm quyền cho đến cuối mùa giải. Michael Carrick chỉ phụ trách dẫn dắt đội bóng trong vài trận đấu tiếp theo cho đến khi tìm được người mới.

>>> Xem thêm: Thất bại của cách làm bóng đá kiểu cũ