HLV Tây Ban Nha làm điều chưa từng có trong lịch sử

3008

HLV Luis Enrique đã gạch tên toàn bộ những cầu thủ đá cho Real Madrid trong danh sách đội tuyển tham dự VCK Euro 2020.

HLV Luis Enrique không cho cầu thủ nào của Real Madrid lên tuyển. Ảnh: Euro.

HLV Luis Enrique không cho cầu thủ nào của Real Madrid lên tuyển. Ảnh: Euro.

HLV Luis Enrique đã làm 1 điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha, đó là gạch tên toàn bộ những cầu thủ đá cho Real Madrid trong danh sách đội tuyển tham dự VCK Euro 2020. 

Đáng chú ý trong số những cái tên không dự giải bóng đá lớn nhất châu Âu có trung vệ đội trưởng của Real Madrid và đội trưởng của ĐT Tây Ban Nha, đó là Sergio Ramos.

Trung vệ 35 tuổi không thi đáu nhiều trong mùa giải vừa qua nhưng anh vẫn là một thành viên quan trọng trong các đội bóng mà anh tham gia. 

(function(d,a,b,l,e,_) { if(d[b]&&d[b].q)return;d[b]=function(){(d[b].q=d[b].q||[]).push(arguments)};e=a.createElement(l); e.async=1;e.charset='utf-8';e.src='//static.dable.io/dist/plugin.min.js'; _=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_); })(window,document,'dable','script'); dable('setService', 'nongnghiep.vn'); dable('sendLogOnce'); dable('renderWidget', 'dablewidget_1oV2LZoP');

Không những nói không với Sergio Ramos, HLV Enrique cũng đã gây bất ngờ lớn khi gạch tên những cầu thủ thuộc biên chế Real Madrid như Nacho, Marco Asensio - ba cái tên được đánh giá cao có cơ hội được lên tuyển. Điều này đồng nghĩa với việc, không có cầu thủ nào thuộc biên chế Real Madrid tham dự Euro 2020.

Đây là lần đầu tiên, Real Madrid không góp một đại diện nào vào đội hình ĐT Tây Ban Nha thi đấu tại các giải đấu lớn. 

Năm 1988, thậm chí còn có tới 8 cầu thủ Real Madrid tranh tài tại Euro trong màu áo ĐT Tây Ban Nha, đó là Camacho, Gallego, Gordillo, Sanchís, Michel, Martín Vázquez, Butragueño và Buyo. 

Real Madrid là một CLB đại diện cho bóng đá xứ sở bò tót và việc họ không có đại diện nào tham dự VCK Euro 2020 là một cú sốc thực sự.