Báo Thái Lan: 'VAR dập tắt ước mơ của người Thái'

3098

Báo Thái Lan chỉ trích trọng tài chính và VAR đã khiến cho đội bóng không thể đi tiếp tại VCK U23 châu Á 2020.

U23 Thái Lan không thể vượt qua vòng Tứ kết.

U23 Thái Lan để thua 0-1 trước U23 Saudi Arabia và chính thức bị loại khỏi VCK U23 châu Á ở vòng Tứ kết. Điều này khiến cho truyền thông xứ chùa vàng không khỏi thất vọng. 

Tờ Siam Sports cho biết: "VAR đã dập tắt ước mơ của người Thái Lan. Trọng tài bỏ qua sự la ó của các CĐV và cho phép U23 Saudi Arabia hưởng quả phạt đền". 

Đây được coi là tình huống đáng chú ý nhất của trận đấu. Trước đó, trọng tài Al-Kaf người Oman nhận định tình huống phạm lỗi của U23 Thái Lan chỉ là một quả đá phạt ngoài vòng cấm. Tuy nhiên, sau khi tham khảo VAR, ông Al-Kaf chỉ tay vào chấm phạt đền. 

Và trên chấm 11m, Al-Hamdan tung cú sút khiến bóng chạm mép xà trước khi bay vào lưới trong sự bất lực của thủ môn Kooraphat Narichan.

Bên cạnh đó, tờ Siam Sports còn khẳng định trọng tài người Oman không điều khiển trận đấu một cách công bằng:

"Ông Al-Kaf có nhiều quyết định gây khó hiểu, trong đó có tình huống thổi phạt đền cho U23 Saudi Arabia, đồng thời rút thẻ vàng liên tục cho các cầu thủ Thái Lan chỉ vì những lỗi đơn giản như kéo áo".

Còn trang Fox Sport phiên bản Thái Lan bình luận: “VAR đánh bại đội chủ nhà trong trận đấu với Saudi Arabia, U23 Thái Lan không thể vượt qua vòng tứ kết” “Đội bóng đất Chùa Vàng thua chung cuộc 0-1, kết quả khiến đoàn voi chiến chỉ có thành tích tốt nhất là vào tứ kết”. 

Về phần mình, HLV Akira Nishino của U23 Thái Lan cho rằng thất bại của U23 Thái Lan tại giải đấu trên sân nhà sẽ là một bài học bổ ích cho các học trò trẻ tuổi: 

“Sai lầm của cầu thủ phòng ngự bên phía Thái Lan là phạm lỗi ở tình huống đầu tiên, sau đó điểm phạt được dịch chuyển từ bên ngoài vào khu vực cấm địa. Những trận đấu đỉnh cao như thế này sẽ cho cầu thủ của tôi nhiều bài học kinh nghiệm, về tốc độ chơi bóng, về khả năng kiểm soát bóng và về lối chơi. Điều đó rất tốt cho sự phát triển" - HLV người Nhật Bản cho biết.

KHÁNH HUY